Sinh viên vay tiền ngân hàng cần những gì

Sinh viên vay tiền ngân hàng cần những gì? Sinh viên có vay được tiền ngân hàng không? Đây là vấn đề được khá nhiều bạn sinh viên và phụ huynh quan tâm. Cùng xosomientrung.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Các hình thức vay vốn sinh viên của ngân hàng

Hình thức vay vốn dành cho sinh viên chi trả học phí, sinh hoạt là:

 • Vay vốn sinh viên theo hình thức vay tín chấp: Hình thức vay tín chấp thường sẽ được áp dụng cho các bạn sinh viên có thu nhập hàng tháng từ việc làm thêm.
 • Vay vốn từ quỹ tín dụng của xã hội: Tại các khu vực mà bạn đang sinh sống bất kể làng quê hay thành phố đều có thể vay từ các quỹ khuyến học, quỹ sinh viên…
 • Vay vốn sinh viên từ ngân hàng chính sách và xã hội: Hình thức vay này thì ngân hàng sẽ liên kết với các dự án chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên có điều kiện để tới trường
 • Sinh viên có thể vay ngân hàng qua thẻ tín dụng.
 • Có vài ngân hàng có hẳn chính sách hỗ trợ cho sinh viên tại các vùng nông thôn có kinh tế thấp đấy là Agribank

Sinh viên vay tiền ngân hàng cần những gì

Sinh viên vay tiền ngân hàng cần những gì

Sinh viên chỉ được vay vốn khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Có giấy tờ đề nghị vay vốn có dấu chứng thực của ủy ban Nhân Dân ở nơi mà sinh viên đang cư trú.
 • Có hộ khẩu thường trú tại các ngân hàng tại địa phương sinh sống.
 • Nếu là sinh viên năm nhất thì bạn có thể dùng giấy báo nhập học, còn nếu từ năm hai trở đi thì sẽ cần phải có thêm giấy xác nhận của trường xác nhận thông tin.

Còn đối với những bạn sinh viên đi làm thêm và có mức thu nhập ổn định trên 3 triệu/tháng thì cần phải chuẩn bị các giấy tờ dưới đây:

 • Bảng thông tin cá nhân đầy đủ chi tiết
 • 1 Ảnh thẻ 3×4
 • CMND/căn cước của sinh viên đi vay và sổ hộ khẩu photo không cần xác thực công chứng.
 • Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc hợp đồng lao động để chứng minh thu nhập

Trường hợp bạn là sinh việc thuộc đối tượng thuộc nhóm được hỗ trợ vay vốn từ các ngân hàng có Chính Sách và Xã Hội thì sẽ cần nhiều giấy tờ chứng thực dưới đây:

 • Sinh viên mất cả bố mẹ hoặc bố/mẹ hoặc 1 trong 2 người không còn khả năng lao động.
 • Sinh viên gặp khó khăn về tài chính do gia đình bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn…
 • Sinh viên có thành viên gia đình thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo.

Các lưu ý về cách tính lãi suất vay ngân hàng của sinh viên

Lãi suất: Vì là dạng vay có tính hỗ trợ nên cách tính lãi suất vay ngân hàng áp dụng cho học sinh, sinh viên sẽ thấp hơn nhiều. Để phù hợp với từng điều kiện và hoàn cảnh của từng đối tượng cụ thể,  nên cách tính lãi suất sẽ không giống nhau. Mức lãi suất thường được áp dụng là 0.6% tháng. Theo luật thì Sinh viên không phải trả tiền gốc và lãi trong thời hạn phát tiền vay và lãi tiền vay sẽ được tính từ khi sinh viên nhận món vay đầu tiên.

Hạn mức vay: Về vấn đề này đã được ngân hàng quy định rõ ràng, không thiên vị bất cứ sinh viên nào, trừ các trường hợp đặc biệt. Hạn mức này nhằm  đảm bảo đủ cơ bản về tiền học phí và tiền sinh hoạt của sinh viên.

Thời gian trả nợ: Ngân hàng sẽ có quy định rõ ràng trong hợp đồng vay. Nhưng sinh viên được hỗ trợ trả tiền khi đã ra trường và làm việc có thu nhập.

>>> Vay tiền ngân hàng cần những gì? Điều kiện vay ra sao?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sinh viên vay tiền ngân hàng cần những gì, hy vọng rằng bạn đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Vay tiền ngân hàng cần những gì
24/05/2022 410
Vay tiền ngân hàng cần những gì? Những điều kiện cần có để vay ngân hàng là gì? Nếu bạn muốn biết thêm thông tin để thì đừng bỏ qua bài dưới
Chi tiêu trong gia đình là gì
19/05/2022 399
Chi tiêu trong gia đình là gì? Cách chi tiêu như thế nào là hợp lý tiết kiệm nhất? Để giúp bạn có câu trả lời thì chúng tôi giải đáp dưới đây
Cách tiền đẻ ra tiền
19/05/2022 556
Cách tiền đẻ ra tiền như thế nào sinh lời? Nếu như bạn đang tìm kiếm các cách sinh lời tiền dder ra tiền thì đừng bỏ qua bài viết dưới
Cách đầu tư tiền thông minh an toàn hiệu quả nhất hiện nay
19/05/2022 373
Khi biết cách đầu tư tiền thông minh thì số tiền của người dùng sẽ được sinh lời an toàn và ổn định hơn. Dưới đây là chia sẻ về vân đề này
to top