Giải đáp một inch bằng bao nhiêu cm?

Inch là đơn vị đo lường vô cùng phổ biến trên thế giới, đơn vị Inch cũng được dùng để đo kích thước đồ vật, ti vi. Vậy một inch bằng bao nhiêu cm? Cùng xosomientrung.org tìm hiểu để biết cách quy đổi inch như thế nào nhé.

Inch là gì?

Inch được coi là đơn vị đo độ dài chuẩn trong hệ thống đo lường của Anh, Mỹ, Canada. Inch có số nhiều là Inches và được viết ngắn gọn là in.Inch không phải là đơn vị đo độ dài chuẩn tại Việt Nam nhưng trong nhiều tình huống, hiểu về loại đơn vị này sẽ giúp chúng ta ứng dụng dễ dàng hơn trong công việc, học tập,…

Một inch bằng bao nhiêu cm?

Giải đáp một inch bằng bao nhiêu cm?

Chúng ta có thể thấy: 1 inch = 2,54cm. Hay để hiểu rõ hơn thì để quy đổi inch sang cm, ta nhân với 2,54. Chẳng hạn: Để quy đổi 1/2 inch sang cm, ta lấy 1/2 nhân với 2,54, kết quả cuối cùng thu được là: 1/2 inch = 1,27 cm.

Với cách quy đổi 1 ich bằng bao nhiêu cm,. Chúng ta có thể dễ dàng quy đổi một vài giá trị như sau:

– 1/8 ich bằng 0.3175cm
– 5 inch sẽ bằng : 12.7cm
– 10 inch sẽ bằng 25,4cm
– 12 inch sẽ bằng 30.48cm
– 14 inch sẽ bằng 35.56 cm
– 20 inch sẽ bằng 50.8‬cm
– 24 inch sẽ bằng 60.96 cm
– 32 inch sẽ bằng 81.28‬ cm

Các cách đổi 1 inch ra cm

Ngày nay, với nhu cầu sử dụng các đơn vị đo lường chuyên biệt trong các thiết bị khác nhau mà chúng sẽ phải có các cách quy đổi ra đơn vị chung khác nhau. Để đổi được 1 inch ra cm ta sẽ áp dụng các cách sau:

Đổi theo công thức có sẵn

Theo quy ước quốc tế,  ta sẽ có công thức như sau

inch = cm *0.39370.

Cm = inch/0.39370.

==> 1 inch = 2.54cm = 25.4mm = 0.0254m.

Ta sẽ dựa vào công thức có sẵn này để đổi chúng một cách dễ dàng nhất.

Chẳng hạn: Anh em có 1 chiếc tivi 49 inch mà muốn đổi ra cm ta chỉ cần lấy 49 x 2.54 = 124.46cm

Đổi theo bảng chuyển đổi quốc tế

Đổi theo bảng chuyển đổi quốc tế

Một cách để chuyển đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm đó là chúng ta có thể dựa vào bảng chuyển đổi quốc tế.

Đây là bảng quy chuẩn nhất do hội đo lường quốc tế lập lên. Bảng sẽ bao gồm các dữ liệu, các số liệu mẫu để bạn dễ dàng quy đổi inch sang cm. Người dùng chỉ cần tra cứu bảng trên để đối chiếu và chuyển đổi là được, cách này rất đơn giản không cần phải suy nghĩ tính toán nhiều.

Với bảng chuyển đồi này bạn có thể tra cứu bất kỳ số liệu nào cũng đều được bảng chia làm 2 cột chính là cột inch và cột centimet. Cột inch đơn vị thấp nhất là 1 và cao nhất là 1000 inch. Nếu người dùng muốn đối thì chỉ cần nhìn vào cột inch sau đó dóng sang cột centimet là bạn đã có kết quả của đổi sang centimet.

Đổi theo các ứng dụng phần mềm trên google

Với sự phát triển của công nghệ internet nên việc tìm hiểu cũng như giải đáp các thắc mắc vấn đề cũng sẽ dễ dàng hơn bằng việc sử dụng các ứng dụng phần mềm google. Để đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm anh em cũng có thể áp dụng trên google.

Bạn có thể lên Google và tìm kiếm theo cú pháp: “1 in to cm” hoặc “1 inch to cm” sau đấy nhấn enter là sẽ hiện ra 1 loạt kết quả chính xác cho bạn đọc.

Hoặc bạn có thể dùng google tải các phần mềm chuyển đổi cũng khá tiện lợi. Có thể tham khảo phần mềm ConvertWorld… với ứng dụng này ta có thể tra cứu với các bước như sau:

Bước 1: Tiến hành truy cập Convert Word. Sau khi truy cập, ta chọn mục kích thước, chiều dài.

Bước 2: Chọn đơn vị muốn chuyển đổi trên thanh tùy chọn. Chọn inch và sau đấy là ta có thể nhìn thấy các đơn vị  muốn chuyển đổi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về một inch bằng bao nhiêu cm, hy vọng rằng qua đây anh em đã có những kiến thức bổ ích cho mình rồi nhé.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Cách tính diện tích hình chữ nhật
14/03/2022 403
Cách tính diện tích hình chữ nhật như thế nào? Nếu bạn chưa biết thì có thể áp dụng kiến thức dưới đây để giúp ích trong quá trình học tập
Cách tính chu vi hình chữ nhậtt
15/03/2022 525
Cách tính chu vi hình chữ nhật thế nào? Công thức tính chu vi hình chữ nhật là gì? Tìm hiểu để có được câu trả lời chính xác nhất .
Cách tính diện tích hình thang
16/03/2022 451
Không những trong Toán học mà cách tính diện tích hình thang còn được dùng nhiều trong đời sống, cùng xem công thức tính diện tích hình thang
Cách tính chu vi hình thang
18/03/2022 399
Cách tính chu vi hình thang như thế nào? Công thức tính chu vi hình thang là gì? Để giúp bạn giải đáp chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây
to top