Chiêu trò lừa đảo vay tiền qua zalo mà bạn cần biết?

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng lừa đảo vay tiền qua zalo chưa? Cách nhận biết và phòng tránh như thế nào? Cùng xosomientrung.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để nắm rõ nhé.

Nguyên nhân lừa đảo vay tiền qua zalo?

Chiêu trò lừa đảo vay tiền qua zalo mà bạn cần biết?

Dưới đây là 1 vài nguyên nhân thường xảy ra tình trạng đi lừa đảo trên mạng zalo:

 • Do cá nhân hoặc một nhóm đối tượng chuyên ngồi nhà tìm mọi chiêu trò lừa đảo kiếm tiền qua mạng, là kiểu người lười lao động chỉ muốn đi lừa đảo để kiếm được tiền từ người khác
 • Người bị lừa đã bị lộ thông tin cá nhân trên các trang mạng xã hội khác như facebook, bạn bè người thân hay vào bình luận nói chuyện, người đó hay khoe nhà cửa, khoe xe, tài chính, tiền trên facebook.,các thông tin về người thân, mối quan hệ trên facebook cũng như thông tin cá nhân nên đã bị bọn lừa đảo qua zalo nắm bắt được.
 • Trên zalo thì người dùng zalo không cần xác minh thông tin cá nhân chính xác mà chỉ cần tự đăng ký theo số điện thoại mình dùng và tên cũng được tự đặt . Khi dùng zalo sẽ không hiện số điện thoại của người dùng mà chỉ có tên và ảnh đại diện.
 • Nạn nhân mà bọn lừa đảo hướng tới thường là những người có tiền nên dễ dàng chuyển khoản số tiền lớn một cách nhanh chóng, bọn lừa đảo thường sẽ tìm hiểu tất cả thông tin liên quan tới người mà chúng muốn lừa đảo để qua mặt một cách dễ dàng.
 • Những kẻ lừa đảo có khi cũng là người quen của người bị giả mạo hoặc nạn nhân.
 • Những người cô đơn bị lừa yêu đương tán tỉnh trên zalo rất dễ bị lừa tiền qua zalo
 • Các đối tượng túng thiếu tiền nên cần vay tiền qua zalo.

Chiêu trò lừa đảo vay tiền qua zalo

Zalo là một mạng xã hội phát triển tại Việt Nam được rất nhiều người dùng  tin tưởng và sử dụng. Lợi dụng điểm này mà những kẻ lừa đảo sẽ mạo danh thành các công ty tài chính có uy tín để lừa đảo khách hàng và chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng này sẽ mạo danh là các công ty TNHH dịch vụ vay tiền hoặc công ty thương mại Việt Nam,… sau đấy sẽ gửi các tin nhắn tới từng tài khoản của khách hàng qua Zalo nhằm mục đích mời mọc vay vốn với lãi suất thấp.

Đối tượng này để thu hút người bị hại sẽ không yêu cầu người vay cần cung cấp giấy tờ tùy thân gì nhưng vẫn vay được 10 đến 70 triệu mà lãi suất chỉ 0,5%/tháng. Khách hàng chỉ cần gửi giấy tờ tùy thân sau đấy đóng phí bảo hiểm hoặc phí hồ sơ là có được tiền. Nhưng về bản chất, người vay sẽ không nhận được bất cứ khoản tiền vay nào cả. Mà bạn sẽ bị mất tiền phí đóng cho các đối tượng này.

Hoặc người bị lừa có thể nhận được tiền từ các đối tượng này, nhưng số tiền nhận được sẽ thấp hơn nhiều so với số tiền đã đăng ký vay. Nhưng lãi suất vẫn bị tính trên số tiền đã đăng ký vay và bị áp lãi suất sao hơn gấp nhiều lần so với thỏa thuận ban đầu. Nếu như khách hàng có ý định không mua hay trả thì những kẻ này sẽ dùng thủ đoạn xã hội đen để dọa, đòi nợ một cách trắng trợn, phi lý.

Cách phòng tránh bị lừa vay tiền qua ứng dụng zalo

Để phòng tránh tình trạng bị lừa tiền qua ứng dụng zalo thì bạn cần phải lưu ý các điều dưới đây:

 • Không nên chia sẻ thông tin cá nhân trên trang mạng xã hội, hạn chế khoe tài sản lên mạng xã hội.
 • Không nhấn vào các link lạ
 • Không tải phần mềm app không rõ nguồn gốc.
 • Không được chuyển tiền cho bất kỳ ai khi chưa tìm hiểu thông tin chính xác
 • Với người dân cần vay vốn nên đến ngân hàng, cơ sở uy tín
 • Nên cài đặt chặn người lạ kết bạn zalo đề tránh bị làm phiền hay lừa đảo.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chiêu trò lừa đảo vay tiền qua Zalo, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin hữu ích rồi nhé.

TIN TỨC LIÊN QUAN
giấy vay tiền viết tay hợp pháp
10/05/2022 464
Hiện nay có nhiều giao dịch cho vay tiền được thông qua giấy viết tay. Vậy giấy vay tiền viết tay hợp pháp như thế nào có hiệu lực
Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân
18/05/2022 397
Nếu có kỹ năng quản lý tài chính cá nhân tốt sẽ giúp bạn không bị gặp phải rủi ro trong cảnh sinh hoạt hàng ngày.
đáo hạn phái sinh là gì
19/05/2022 415
Trong thị trường chứng khoán phái sinh, thì ngày đáo hạn rất quan trọng. Vậy đáo hạn phái sinh là gì? Đáo hạn phái sinh ảnh hưởng gì?
Hàng hóa phái sinh là gì? Phân loại hàng hóa phái sinh
19/05/2022 406
Hàng hóa phái sinh đã có từ rất lâu trên thế giới nhưng nó chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam vài năm trở lại đây. Vậy hàng hóa phái sinh là gì?
to top