Bí quyết tiết kiệm tiền lương hiệu quả mà bạn nên thử

Bí quyết tiết kiệm tiền lương hiệu quả để dự phòng cho vấn đề phát sinh cấp bách như thế nào? Các mẹo  tiết kiệm tiền lương siêu hiệu quả mỗi tháng cho bạn. Cùng xosomientrung.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Đặt hạn mức chi tiêu là bí quyết tiết kiệm tiền lương

Bí quyết tiết kiệm tiền lương hiệu quả mà bạn nên thử

Nếu như bạn có mức thu nhập trong khoảng từ 5 – 10 triệu/tháng, bạn muốn tiết kiệm thì trước tiên cần phải có kế hoạch chi tiêu rõ ràng và hợp lý.

Để có thể làm được thì bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch chi tiêu chi tiết, khoa học dựa trên thu nhập thực tế có được. Và bạn nên phân bổ số tiền lương kiếm được phù hợp cho tất cả các chi tiêu và hạn mức trong một tháng.

Chẳng hạn: Thu nhập mỗi tháng của bạn là 5 triệu, bạn có thể tham khảo cách phân bổ sau:

  • Tiền thuê nhà bao gồm điện nước: dạo động từ 1 – 1,2 triệu.
  • Ăn uống: khoảng 1,5 triệu.
  • Di chuyển (xăng, xe bus,…): 500.000 đồng/ tháng.
  • Tiêu vặt: 500.000 đồng/ tháng.
  • Phát sinh (Hiếu hỷ, ma chay,…): 500.000 đồng/ tháng.
  • Tiết kiệm: 1 triệu/ tháng.

Tìm thêm cách tăng thu nhập

Với mức lương từ 5 triệu hoặc hơn chút thì nếu kéo dài lâu cũng khiến nhiều người đau đầu, bởi nó sẽ không đủ để đáp ứng các nhu cầu thiết.

Cách để chi tiêu thoải mái có thêm nhiều tiền tiết kiệm hoặc đầu tư, bạn có thể tìm kiếm thêm các công việc khác. Nhưng hãy cân nhắc và sắp xếp thời gian làm việc khoa học, nhất là với những người  đã có gia đình và con nhỏ.

Tiết kiệm những khoản tiền nhỏ, tiền thưởng

Các khoản tiền nhỏ như tiền thưởng, thì bạn hãy trích 50% đưa vào tài khoản tiết kiệm. Bạn sẽ phải kinh ngạc với thành quả cố gắng của mình sau một thời gian tích lũy đó nhé

Chẳng hạn như bạn có 1 triệu tiền thưởng, bạn  để ra 500 ngàn để tiết kiệm. Bạn sẽ có được 6 triệu/năm và 30 triệu trong 5 năm.

Cắt giảm chi tiêu – bí quyết tiết kiệm tiền lương

Bí quyết tiết kiệm tiền lương hiệu quả đó là cắt giảm chi tiêu sinh hoạt. Bạn nên sử dụng phương tiện công cộng để giảm bớt chi phí. Sau một tuần trải nghiệm di chuyển bằng xe bus sẽ giúp bạn giảm bớt tiền xăng xe rât nhiều đó.

Dành thời gian để nấu ăn ở nhà sẽ giúp tiết kiệm hơn rất nhiều so với một bữa ăn bên ngoài. Cách thay đổi việc ăn uống làm giảm chi phí nhưng vẫn đảm được đầy đủ dinh dưỡng. Hơn thế các món ăn tự nấu sẽ luôn an toàn và hợp vệ sinh.

Mua hàng có khuyến mãi, chiết khấu tốt

1 bí quyết tiết kiệm tiền lương hiệu quả nhưng thường bị nhiều người bỏ qua vì họ cho rằng hàng khuyến mãi có chất lượng không tốt bằng hàng original. Thực tế, chúng ta chỉ cần lựa chọn kỹ càng cơ sở, cửa hàng có tiếng, hoặc chất lượng được đánh giá tốt thì sẽ không vấn đề gì.

Hoặc là bạn cũng có thể làm thẻ thành viên trong siêu thị, hoặc các cửa hàng thời trang, trang sức mà bạn hay mua sắm để hưởng chế độ ưu đãi dành cho thẻ thành viên

Bí quyết tiết kiệm tiền lương Kiểm soát hóa đơn cố định

Một trong bí quyết tiết kiệm tiền hiệu quả đấy là cần có kế hoạch dành dụm từ điều đơn giản nhất. Ngoài các bí quyết trên thì chi phí cố định hàng tháng như hóa đơn internet, điện thoại, truyền hình, điện, nước cũng cần phải có sự quản lý chặt chẽ.

Hãy kiểm tra lại toàn bộ các thứ đang sử dụng trong nhà để có phương án “cắt giảm” hợp lý. Ví dụ như:

Tắt điện khi không dùng đến, dùng các sản phẩm năng lượng mặt trời, bóng đèn tiết kiệm điện.

Kiểm tra các định kỳ, thay thế các vật dụng bị rò rỉ, dùng thiết bị tiết kiệm nước.

Đăng ký cước thuê bao gọi điện theo tháng, ưu tiên chọn các gói internet trọn gói

Trích lương vào tài khoản tiết kiệm

Ngay sau khi bạn nhận được lương, thì hãy trích một khoản từ 5-10% để tiết kiệm. Khoản tiền tiết kiệm này không dùng tới và để phục vụ gom góp mua nhà, mua ô tô hay dùng cho các mục đích đầu tư và không được dùng cho các nhu cầu khác.

Đối với các chi tiêu còn lại, thì bạn có thể gửi vào tài khoản tiết kiệm điện tử. Bất cứ khi nào bạn cần, chúng ta đều thể dùng ngay.

>>> Lãi kép là gì? Cách tính lãi suất kép chuẩn nhất

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bí quyết tiết kiệm tiền lương, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích nhé.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Lãi kép là gì? Cách tính lãi suất kép chuẩn nhất
24/05/2022 398
Lãi kép là gì? Công thức tính lãi kép như thế nào? Đây là thắc mắc của nhiều khách hàng khi tìm hiểu về lãi kép.
sinh-vien-vay-tien-ngan-hang-can-nhung-gi
24/05/2022 392
Sinh viên vay tiền ngân hàng cần những gì? Sinh viên có vay được tiền ngân hàng không? Đây là vấn đề được khá nhiều bạn sinh viên quan tâm
Vay tiền ngân hàng cần những gì
24/05/2022 390
Vay tiền ngân hàng cần những gì? Những điều kiện cần có để vay ngân hàng là gì? Nếu bạn muốn biết thêm thông tin để thì đừng bỏ qua bài dưới
Chi tiêu trong gia đình là gì
19/05/2022 379
Chi tiêu trong gia đình là gì? Cách chi tiêu như thế nào là hợp lý tiết kiệm nhất? Để giúp bạn có câu trả lời thì chúng tôi giải đáp dưới đây
to top